Trung Quốc củng cố quan hệ quân sự với Nga để “nhắc nhở” Mỹ

5 (100%) 1 vote
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa nhấn mạnh chuyến thăm Nga đang diễn ra của ông chính là một chỉ dấu cho Mỹ về mối quan hệ quân sự ngày càng gần gũi giữa Bắc Kinh và Moscow.

Ngày 4/4/2018, phát biểu tại cuộc gặp người đồng cấp Nga Sergei Shoigu, ông Ngụy Phượng Hòa cho biết chuyến thăm phản ánh sự hợp tác ngày càng tăng giữa hai nước.

Ông Ngụy Phượng Hòa nhấn mạnh việc chọn Nga làm điểm đến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức hồi tháng 3 là nhằm cho thế giới thấy “sự phát triển quan hệ song phương ở mức độ cao, cũng như quyết tâm tăng cường hợp tác chiến lược của lực lượng vũ trang hai nước”.

Theo tân Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, ông sẽ tham gia Hội nghị an ninh do Bộ Quốc phòng Nga chủ trì ngày 4/4/2018, sự kiện cho thấy quan hệ thân thiết giữa quân đội Trung – Nga.

Trong khi đó, ông Shoigu nói rằng chuyến thăm của ông Ngụy Phượng Hòa thể hiện rõ tính chất đặc biệt trong quan hệ Nga – Trung, và điều đó giúp quân đội hai nước thặt chặt hơn nữa.

Moscow và Bắc Kinh đã đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược, trong đó có hợp tác quân sự. Hai nước cũng thường xuyên tiến hành tập trận chung.

You may also like...

Read previous post:
Người hoạch định cuộc tấn công Trân Châu Cảng

Yamamoto Isoroku, chiến lược gia có lẽ là vĩ đại nhất của Nhật Bản và là người đã lên kế...

Close