Category: Quốc tế

Điệp viên Nga bị đầu độc ở Anh

Sergei Skripal, 66 tuổi, được đưa tới bệnh viện cấp cứu sau khi ngã gục tại một trung tâm thương mại ở Salisbury, Anh ngày 04/3/2018. Đây từng là một điệp viên của Nga và đang làm việc ở Cục Tình báo MI6 của Anh.

Quân đội Syria bắn rơi máy bay chiến đấu F-16 của Israel

Hôm nay (ngày 10/02/2018), một máy bay phản lực chiến đấu F-16 của Không quân Israel (IDF) đã bị bắn rơi sau khi Quân đội Syria dùng hệ thống phòng không đáp trả vụ không kích được Tel Aviv thực hiện nhằm phá hủy các cơ sở quân sự ở miền Trung Syria.

Kim Yo Jong – “Ivanka của Triều Tiên”

Kim Yo Jong hiện đang trở thành trung tâm của một trong những sự kiện quốc tế gây chú ý nhất lúc này – Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang đang diễn ra tại Hàn Quốc – với vai trò Phó Cục trưởng Cục Tuyên truyền và xúc tiến Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un cử em gái “đi sứ” Hàn Quốc

Triều Tiên và Hàn Quốc vừa thêm một bước tiến gần nhau hơn. Nhân Thế vận hội mùa đông, Kim Yo Jong, em gái của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un sẽ có mặt trong phái đoàn chính thức do Chủ tịch Quốc hội Kim Yong Nam dẫn đầu.

Ông Trump đổ lỗi cho các nghị sĩ Dân chủ khiến Chính phủ đóng cửa

Ngày 20/1/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích phe Dân chủ đã ưu tiên “những đối tượng nhập cư phi pháp” hơn là các vấn đề quân sự hay an ninh biên giới, sau khi Thượng viện không thể thông qua dự luật chi tiêu tạm thời do bất đồng phe phái, dẫn đến việc Chính phủ Mỹ phải đóng cửa vì cạn kiệt ngân sách liên bang.