Quân đội Syria bắn rơi máy bay chiến đấu F-16 của Israel

Rate this post

Hôm nay (ngày 10/02/2018), một máy bay phản lực chiến đấu F-16 của Không quân Israel (IDF) đã bị bắn rơi sau khi Quân đội Syria dùng hệ thống phòng không đáp trả vụ không kích được Tel Aviv thực hiện nhằm phá hủy các cơ sở quân sự ở miền Trung Syria.

“Vì lưới lửa phòng không hung bạo của Syria, một máy bay F-16 của Không quân Israel đã rơi ở miền Bắc Israel, phi công nhảy dù an toàn”, người phát ngôn Không quân Israel Jonathan Conricus thông báo trên Twitter.

Vụ việc xảy ra sau khi Không quân Israel đánh chặn một máy bay không người lái của Iran vượt biên từ lãnh thổ Syria vào Israel. Để phản ứng, Quân đội Israel tấn công các cơ sở Iran ở Syria. Hoạt động gây ra phản ứng phòng không tức thì từ Quân đội Syria.

Xác máy bay chiến đấu F-16 sau khi bị bắn rơi ở miền Bắc Israel

Israel đã tấn công một căn cứ quân sự ở miền Trung, Thông tấn SANA dẫn tuyên bố của một quan chức Quân đội Syria. “Hệ thống phòng không Syria đã đánh trúng hơn một máy bay phản lực của Irael”, quan chức này cho biết.

Quân đội Israel từ chối tuyên bố của Syria cho rằng có hơn 1 máy bay Không quân Israel bị trúng đạn. “Tất cả đều trở về an toàn, ngoại trừ một chiếc bị rơi ở Israel”, ông Conricus cho biết.

Còi báo động vang lên ở nhiều khu vực dọc miền Bắc Israel, ban đầu ở thành phố Beit She’an và sau đó ở khu vực xung quanh và Cao nguyên Golan. Người dân địa phương cho Thông tấn Haaretz biết họ nghe thấy nhiều tiếng nổ và có hoạt động đánh chặn trên không ác liệt ở khu vực gần biên giới Jordan – Syria.

Syria đã nhiều lần phản đối các vụ tấn công của Israel. Vào đầu tuần này, máy bay Israel tấn công các mục tiêu quân sự gần Damascus từ không phận Lebanon, Quân đội Syria tuyên bố phá hủy hầu hết tên lửa của Israel. Vào tháng 1/2018, Israel thực hiện 3 vụ tấn công vào các mục tiêu quân sự ở Syria, sử dụng máy bay phản lực và tên lửa đất đối đất. Sau đó, Damascus tuyên bố bắn rơi một máy bay và 1 tên lửa của Israel.

You may also like...

2 Responses

  1. cafeqb viết:

    Vũ khí của ngay từ năm 2007 đến bây giờ vẫn vượt trội hơn so với của Mỹ

  1. 11/02/2018

    […] Dòng tên lửa phòng không S từ lâu đã là một trong những loại vũ khí được nhiều nước ưa chuộng nhất trên thế giới. Hệ thống S-200, được thiết kế từ thập niên 1960, đến nay vẫn được nhiều quốc gia sử dụng. Vào ngày 11/02/2018, một hệ thống S-200 của Syria được cho là đã bắn rơi một máy bay F-16 của Israel. […]

Read previous post:
Mười nữ vận động viên tham dự Olympic Mùa Đông đẹp như hoa hậu

Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 đã chính thức bắt đầu và trong 2.952 vận động viên tham gia thi...

Close