Category: NHÂN VẬT – SỰ KIỆN

Linh mục Đinh Văn Minh xâm hại quyền trẻ em

Năm 2018, Trường tiểu học Diễn Đoài (huyện Diễn Châu – tỉnh Nghệ An) triển khai cho phụ huynh học sinh đăng ký học buổi thứ 2 nhằm bổ sung kiến thức cho các em. Theo quy định, bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường.

Hoàng tộc “vãi”

Ngoài mấy cụ duyệt binh súng nhựa bên California, thì ở hải ngoại còn có một “thế lực” nữa ít được biết đến, đó là phái bảo hoàng.

Bùi Tín – từ ánh sáng lủi vào bóng tối

Lâu nay, báo chí tốn khá nhiều giấy mực viết về Bùi Tín, nguyên đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Phó Tổng Biên tập báo Nhân dân… đã từ bỏ Tổ quốc của mình để chạy sang hàng ngũ kẻ thù, vào tháng 9/ 1990, cách nay 27 năm, hãy còn nhức nhối đối với Đảng Cộng sản Việt Nam.

Luật sư Hà Huy Sơn làm ngay việc gì sau mỗi phiên tòa ?

Phiên tòa xét xử sơ thẩm Hoàng Đức Bình về tội chống người thi hành công vụ và lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân và Nguyễn Nam Phong về tội chống người thi hành công vụ kết thúc với bản án thích đáng dành cho hai kẻ được cho là “con cưng” của linh mục Nguyễn Đình Thục trong lần đi khởi kiện Formosa hôm 14/02/2017.

Chân tướng của Trịnh Hội – kẻ đứng đầu tổ chức VOICE

Gần đây, một số đối tượng chống đối trong nước dưới vỏ bọc “diễn đàn xã hội dân sự” cổ suý cái gọi là “dân chủ”, “tự do”, gia tăng hoạt động trong đường dây có sự hỗ trợ đắc lực của cái gọi là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” – (VOICE) do Trịnh Hội làm Chủ tịch.
Vậy Trịnh Hội là ai ?

Vương Hỗ Ninh – Nhà lý luận cung đình của Trung Quốc

Ngày 25/10/2017, khi bảy người mặc âu phục đen bước lên sân khấu Đại lễ đường nhân dân ở Bắc Kinh để ra mắt các thành viên Ủy ban thường vụ Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, chỉ có một khuôn mặt gây ngạc nhiên. Đó là Vương Hỗ Ninh – một lý thuyết gia lâu năm của đảng,

Đưa ra xét xử vụ án Vũ Quang Thuận tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

Dự kiến trong 5 ngày, từ 27/01/2018 – 31/01/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam theo Điều 88 – Bộ luật Hình sự.