Giáo dân bị linh mục Nguyễn Đình Thục lùa đi cầu nguyện cho tội phạm

5 (100%) 2 votes

Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An lại bày trò trước bàn dân thiên hạ và nhất là giáo dân về việc “lùa giáo dân” đến nhà thờ làm lễ cầu nguyện cho những kẻ phản quốc trong cái gọi là hội anh em dân chủ bị đưa ra xét xử hình sự sơ thẩm vào ngày 5/4/2018.

Sáu bị cáo trong đó bao gồm: Nguyễn Văn Đài, sinh 1969; Phạm Văn Trội, sinh 1972; Nguyễn Trung Tôn, sinh 1972; Nguyễn Bắc Truyển, sinh 1968; Trương Minh Đức, sinh 1960 và Lê Thu Hà, sinh 1982 sẽ bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội dự kiến đưa ra xét xử ngày mai 05/4 với tội danh theo điều 79 “tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi 2009. Nhóm đối tượng này do Luật sư Nguyễn Văn Đài chủ mưu, cầm đầu trong nhóm hội anh em dân chủ.

Ấy vậy, linh mục Nguyễn Đình Thục lại ‘tổ chức hành lễ cầu nguyện’ cho những kẻ phản quốc vào ngày không phải là ngày hành lễ theo quy định của giáo phận. Tất nhiên, các giáo dân bị linh mục-bề trên ‘lùa’ đến buổi hành lễ này ‘không lấy gì làm ưng ý’ bởi:

Thứ nhất, buổi hành lễ không thuộc ngày hành lễ định kỳ của giáo phận mà là buổi hành lễ đột xuất nên ảnh hưởng lớn đến công việc, sinh hoạt thường ngày của giáo dân.

Chuẩn bị xét xử Nguyễn Văn Đài cùng đồng phạm về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Thứ hai, 6 bị cáo trên là những tên tội phạm ‘phản Quốc’ không xứng đáng để được hành lễ với lý do ‘vì công lý và hòa bình’. Nếu Chúa có nghe thấy lời cầu nguyện này chắc Chúa cũng không đồng ý vì những lời lẽ mang tính hận thù, oán hận và không đúng với giáo lý. Nếu hành lễ để ‘rửa tội’ cho 6 bị cáo này thì được nhưng hành lễ để tôn vinh những kẻ phạm tội kích động phê phán, xuyên tạc về chính quyền, chế độ thì không thể chấp nhận được.

Mặc dù, biết vậy nhưng giáo dân vẫn phải ‘nghe theo lời’ của vị chủ chăn Nguyễn Đình Thục mà không thể nại ra lý do từ chối. Song, đứng trước Chúa những giáo dân như chúng tôi trong tâm vẫn hướng đến việc cầu nguyện rửa tội cho những kẻ phạm tội mặc cho linh mục Thục có nói gì đi chăng nữa. Và mong muốn rằng, những kẻ có tội phải bị trừng trị nghiêm khắc theo pháp luật.

Như vậy, bằng mặt không bằng lòng với những kiểu hành động ‘thái quá’ của vị linh mục Nguyễn Đình Thục, nhất là trước đây khi mà linh mục Đặng Hữu Nam chưa bị điều chuyển thì những việc làm ‘hiệp thông cầu nguyện’ còn xảy ra nhiều hơn và quá đáng hơn rất nhiều.

You may also like...

Read previous post:
Việt Nam có hai nhà khoa học vào danh sách 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á năm 2018

Giáo sư,Phan Thanh Sơn Nam và Phó giáo sư Nguyễn Sum vừa được bình chọn là hai trong 100 nhà...

Close