Category: ĐỜI SỐNG

Một nông dân Việt Nam nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Mỹ

Trường Đại học Florida (Mỹ) vừa phối hợp với Viện Quản lý tri thức về Công nghệ thuộc Sở Khoa học và công nghệ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho ông Đoàn Văn Khanh, một nông dân ở xã Song Thuận – huyện Châu Thành – tỉnh Tiền Giang.

Ông đồ 18 tuổi ở phố thư pháp Sài Gòn

Phố thư pháp tại Nhà văn hóa Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh đang thu hút rất đông bạn trẻ tìm đến xin chữ. Nơi đây xuất hiện cả ông đồ 18 tuổi chững chạc giao tiếp với khách như “cụ non”.e

Mỗi phụ huynh hãy quan tâm hơn tới con cái mình

Theo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C64) – Bộ Công an, tội phạm ở tuổi vị thành niên có xu hướng gia tăng. Ở các thành phố lớn, trẻ em và người chưa thành niên tụ tập thành băng nhóm gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, sử dụng chất kích thích, ma túy tổng hợp đang ở mức báo động.

Cảnh sát Osaka “giấu nhẹm” 80.000 vụ an để giữ hình ảnh thành phố

Chúng ta luôn biết Nhật Bản là một đất nước ăn minh, xử lý rất nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật, kể cả trộm cắp vặt. Theo số liệu, tỷ lệ tội phạm tại đất nước mặt trời mọc liên tục giảm trong 13 năm qua. Nhật Bản chỉ có 0,3 vụ giết người trên 100.000 dân. Con số này quả thực thực ấn tượng nếu so sánh với tỷ lệ tương tự ở Mỹ là xấp xỉ 4/100.000

Tài lẻ của huấn luyện viên Park Hang-seo

Park Hang-seo là một huấn luyện viên giỏi. Thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á có công rất lớn của huấn luyện viên Park Hang-seo. Từ vị thế của người bị nghi ngờ, ông đã chứng tỏ được là nhà cầm quân tài ba, dẫn dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tạo nên điều thần kỳ tại giải đấu. Thế nhưng, ít ai biết được, vị thuyền trưởng này còn có tài lẻ diễn xuất và từng đóng quảng cáo.

Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất, AFC cũng biết đùa !

Bất ngờ với dự đoán của người hâm mộ và giới chuyên môn, Nguyễn Quang Hải – người hùng của U23 Việt Nam đã không được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất U23 châu Á, mà thuộc về Hamrobekov – tiền vệ của U23 Uzbekistan. Liên đoàn Bóng đá châu Á cũng biết đùa sao ?