Category: CHÍNH LUẬN

“Việt Tân” với chiến dịch tận diệt trên facebook

Ngày 15/7/2017, trang tiếng Việt RFA đăng bài “Cuộc chiến facebook” của Kính Hòa đề cập tới hiện tượng “nhiều trang facebook có tiếng bị khóa lại không thể truy cập” qua đó hướng người đọc tới nguyên nhân từ chính quyền Việt Nam

Ai sinh ra khủng bố ?

Lâu nay chúng ta nghe nói nhiều về khủng bố với các hành động như đánh bom liều chết, thảm sát dân thường dã man… Vậy, khủng bố từ đâu mà ra ? Chúng...

Phong trào “dân chủ” Việt Nam – thực lực sau năm 2017

Năm 2017 đã là một năm vất vả của phong trào “dân chủ” Việt Nam với việc bị Mỹ ghẻ lạnh vì chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump, việc nhiều gương mặt nổi tiếng cho đến chìm nổi của phong trào lần lượt bị bắt chưa khi nào đông đến thế

Đám ba que nên ngưng làm trò hề

Đã trở thành “thói quen”, mỗi khi lãnh đạo Việt Nam đến thăm một quốc gia nào đó có đám ba que, thì y như rằng chúng sẽ lại kêu gọi tổ chức “biểu tình”, “tẩy chay”,… và vô số trò hề khác khó mà kể hết ra được.

“Dân chủ” ngoại hỗ trợ “dân chủ” nội

Mới đây, tổ chức có tên BPSOS – Boat people SOS – Cấp cứu thuyền nhân, vừa công bố rộng rãi tập hồ sơ mang tên gọn “NOW ! “. Theo những người công bố thì đây là hồ sơ đầy đủ về danh sách các “tù nhân lương tâm” tại Việt Nam.

Tập Cận Bình và canh bạc lớn

Đảng Cộng sản Trung Quốc, trên hết là một cơ quan chiến lược. Chiến lược luôn luôn liên quan đến một số yếu tố “đánh cược” – những quyết định lớn, nơi quyết định phải đi theo một hướng nhất định và loại trừ các hướng đi khác.

Nếu biết nói, bé sẽ nói gì ?

Tâm sự của bé con Nguyễn Nam Phong – người bị linh mục Nguyễn Đình Thục đẩy vào vòng lao lý: “Cha” ơi, sáng sớm ngoài trời lạnh lắm, “cha” bắt con ra đây chụp ảnh làm gì ?

Tư tưởng – mặt trận quyết định

Tổng thống Mỹ Richard Nixon (1913 – 1994) đã tuyên bố: “Mặt trận tư tưởng là mặt trận quyết định nhất”, “toàn bộ vũ khí của Mỹ, các hoạt động mậu dịch, viện trợ, quan hệ kinh tế sẽ không đi đến đâu nếu chúng ta thất bại trên mặt trận tư tưởng”…

Linh mục Đinh Văn Minh xâm hại quyền trẻ em

Năm 2018, Trường tiểu học Diễn Đoài (huyện Diễn Châu – tỉnh Nghệ An) triển khai cho phụ huynh học sinh đăng ký học buổi thứ 2 nhằm bổ sung kiến thức cho các em. Theo quy định, bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường.

Con quan lại “bất thình lình”… lên quan !”

 Mà quái lạ cái là những trường hợp “thần tốc”, rất “đúng qui trình” như ông Hà Quốc Vương Anh này toàn rơi vào các con quan chứ hình như chưa có con cháu người dân nào có diễm phúc hưởng cả.

Hành động của RSF sau khi Hồ Văn Hải bị xét xử

Đã thành quy luật mỗi khi một tên “dân chủ” bị bắt là các tổ chức và cá nhân thiếu thiện cảm với Việt Nam lại nhảy xồ vào để xuyên tạc và vu cáo Việt Nam nhằm nhằm mục đích can thiệp sâu vào công việc nội bộ của chúng ta.

Tôn giáo và chính trị

Con người Việt Nam có đời sống tín ngưỡng, tôn giáo hết sức phong phú, điều đó xuất phát từ Việt Nam là một quốc gia nằm giữa ngã tư đường, trung tâm của Đông Nam Á nên có điều kiện thuận lợi để tiếp nhận và giao lưu của các luồng tư tưởng, văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo từ các quốc gia khác nhau, nhất là lại kề bên hai nền văn minh lớn của loài người là Trung Hoa và Ấn Độ nên tín ngưỡng, tôn giáo có ảnh hưởng sâu đậm từ hai nền văn minh ấy.