Ai sinh ra khủng bố ?

Rate this post

Lâu nay chúng ta nghe nói nhiều về khủng bố với các hành động như đánh bom liều chết, thảm sát dân thường dã man… Vậy, khủng bố từ đâu mà ra ? Chúng có mục đích gì ? Ai là kẻ đứng đằng sau đã tạo ra và giật dây chúng ?

Quân đội Syria tự do

Khi muốn lật đổ một chế độ ở nước ngoài, Mỹ cần có một lực lượng chống đối Chính phủ đó để ủng hộ (lực lượng đối lập chống Chính phủ), tạo tiền đề cho việc can thiệp quân sự sau này. Ở Việt Nam, Mỹ dựng lên Việt Nam Cộng hòa, Ở Lybia Mỹ dựng lên Hội đồng chuyển tiếp Lybia (NTC), ở Syria Mỹ tạo ra Quân đội Syria tự do (FSA)… Còn quân khủng bố như AlQueda, Taliban bắt nguồn từ đâu ?

Trong chiến tranh Afghanistan (1978 – 1982), Mỹ đã tạo ra lực lượng chống đối Chính phủ Cộng hoà dân chủ Afghanistan có tên là Mujahideen Sunni. Mujahideen Sunni cũng đồng thời là tiền thân của các tổ chức khủng bố như AlQaeda, Taliban sau này. Các chiến binh (Mujahideen) có thể là quân đánh thuê, các thành phần mộ đạo và là những phần tử Hồi giáo cực đoan tin vào cuộc Thánh chiến Jihaad. Và trùm khủng bố Osama Biladen từng là lãnh đạo chủ chốt của Mujahideen, được báo chí phương Tây từng ca ngợi là “chiến sỹ tự do”.

Trùm khủng bố Binladen

Các lãnh đạo của Mujahideen Sunni được chính Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đào tạo và nguồn kinh phí hoạt động của Mujahideen cũng đến từ Mỹ. CIA sau này đã lên tiếng nhận trách nhiệm về điều này.

Cũng tấn công khủng bố, cũng đánh bom liều chết. Nhưng với tinh thần chống Cộng sản, đặc biệt là chống Liên Xô, các chiến binh Thánh chiến của Mujahideen, đặc biệt là Osama Biladen được phương Tây ca ngợi là “chiến sỹ tự do”. Nhưng sau đó Mujahideen đã phân hoá thành AlQaeda, Taliban và nhiều nhóm nhỏ khác. Và sau sự kiện 11/9/2001, họ bỗng dưng biến thành những tên khủng bố đáng nguyền rủa chứ không còn là “chiến sỹ tự do” nữa…

Dư luận đặt ra nhiều hoài nghi rằng các nhóm khủng bố quốc tế như AlQaeda có thật sự chống lại Mỹ ? Như vụ khủng bố 11/9/2001, người ta đặt ra câu hỏi kiểu như toà nhà số 7 cạnh Trung tâm Thương mại Thế giới thì cái gì đâm vào mà sập ? Hai chiếc máy bay làm sao có đủ sức mạnh đánh sập Trung tâm Thương mại thế giới khi mà nhiệt độ nóng chảy của thép cao gấp 4 lần của xăng ? Hoạ chăng hai chiếc máy bay chở đầy phốt pho. Khổ nỗi hai chiếc máy bay này nhét đầy hành khách chứ không phải phốt pho.

Và lẽ dĩ nhiên, chính quyền Mỹ sẽ phớt lờ cũng như Kkhông bao giờ trả lời những câu hỏi như thế. Thế nên, nghi vấn khủng bố như AlQaeda hayTaliban là quân cờ trong ván bài chính trị để Mỹ có lí do can thiệp vào Trung Đông, nơi mà nguồn tài nguyên dầu mỏ dồi dào không phải không có cơ sở.

Bức ảnh tố cáo Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã bí mật gặp gỡ Al-Baghdadi ở Syria

Hiện nay chúng ta biết đến tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo IS. Lật lại hồ sơ, người ta thấy rằng thủ lĩnh IS Abu Bakr al Baghdadi từng là thành viên của FSA, một tổ chức chống chính quyền Tổng thống Syria Bashar al Assad mà FSA lại được Mỹ tài trợ. Có nguồn tin cho rằng, Baghdadi từng được Cơ quan Tình báo Israel (đồng minh của Mỹ) là Mossad cho qua nước này học chính trị, tôn giáo và thần học. Cũng có bức ảnh cho rằng Baghdadi từng tiếp xúc với Thượng nghị sĩ Mỹ John Mc Cain.

Trả lời phỏng vấn kên Press TV của Iran, Steven Kelly – một cựu nhà thầu của CIA đã nói rằng “IS là một kẻ thù bịa đặt, ngân sách hoạt động của IS hoàn toàn do Mỹ cung cấp. IS cũng chỉ là cái cớ để chúng tôi (Mỹ) can thiệp vào Iraq và Syria mà thôi”. Hoá ra từ trước tới nay, cái bức tranh về khủng bố khát máu đều diễn ra theo một kịch bản được Mỹ và phương Tây dựng lên nhằm có cớ can thiệp vào nước khác theo kiểu vừa đấm vừa xoa và nhiều người tin sái cổ vào báo đài phương Tây vẫn nghĩ Mỹ và các đồng minh ở khối NATO là “anh hùng chống khủng bố” thật mà không biết rằng mình đã bị lừa.

Suy cho cùng, hành động dã man của những tên khủng bố cũng đang phục vụ cho Mỹ, đặc biệt là các công ty sản xuất vũ khí. Và, Mỹ lại có cớ để rải bom lên đầu các quốc gia khác, rồi tài phiệt vũ khí Mỹ lại giàu thêm. Vậy ai mới đang thực sự là kẻ thù lớn nhất của nhân loại khi mà khủng bố từ Mỹ mà ra…

You may also like...

Read previous post:
Phó Thủ tướng Thái Lan phản pháo vụ đồng hồ đắt tiền

Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan lần đầu tiên lên tiếng phản pháo vụ đồng hồ đắt tiền, nói...

Close